top of page

ครีมทาฝ้า

ครีมสเต็มเซลล์พืช

PHYTONUTRIENTS

DAY CREAM

FACIAL WHITENING GEL  / Skin Radiance & Brightening

สูตรพัฒนาเฉพาะ ของ ศ.ดร.พรงาม

นวัฒกรรมใหม่ที่ต่างจาก ครีมรักษาฝ้า ครีมแก้ฝ้า ทัวไป

ครีมทาฝ้า สูตรกลางวัน ลดเลือน ฝ้า กระ จุดด่างดำ ที่มากขึ้นตามวัยโดยเฉพาะ

พร้อมสารกันแดด และช่วยเบลอรูขุมขน หน้าผ่องออร่า ปกป้องผิวจาก UVA/UVB

ครีมทาฝ้า สูตรกลางวัน Phytonutrients Daycream Facial Whitening  ผลงานวิจ้ย นวัตกรรมวิทยาศาสตร์การแพทย์และเวชศาสตร์ชลอวัย ช่วยลดเลือนจุดด่างดำแห่งวัย หรือ Agespots  ด้วยเทคโนโลยีอนุภาคนาโนที่คัดสรรจากสารสกัดพืชชั้นเลิศทั้งใน และต่างประเทศ เช่น DELENTIGO™  Plant Growth Essential สวิสเซอร์แลนด์ เป็นสารสกัดจากเซลล์อ่อนพืชธรรมชาติ (สเต็มเซลล์พืช Plant Stem Cell)   มาเสริมคุณค่าด้วยอนุภาค Nano White ในรูปแบบไลโปโซม ช่วยทำให้เนื้อครีมทาฝ้าซึมซาบเร็ว ฝ้า กระ จุดด่างดำ (age spots) แลดูจางลงอย่างเป็นธรรมชาติ ปรับผิวให้ขาวกระจ่างใสและเนียนเรียบ สีผิวสม่ำเสมอ

เป็นครีมรักษาฝ้าที่เหมาะกับผู้มีผิวแพ้ง่าย เนื่องจากไม่มีส่วนผสมของ สารเร่งขาว สารแต่งสี พาราเบน น้ำหอม และแอลกอฮอล์ ที่เป็นอันตรายต่อผิว

นอกจากนี้ยังสามารถทาตอนกลางวันได้เนื่องจากเป็นไวทเทนนิ่ง ที่ไม่มีส่วนผสมของ Vitamin C , ใส่ Glucobright และ Safe-B3 เข้ามาแทน ซึ่ง เป็น สารไวทเทนนิ่งที่ไม่ดูดความร้อน เมื่อเจอแดด อีกทั้งยังมีส่วนผสมของ Titanium และ Zinc oxide ชนิด liquid nano โมเลกุลเล็ก ช่วยป้องกันรังสี UVA/UVB และ สามารถใช้เป็น เมคอัพเบส กระจายแสง เบลอรูขุมขน ให้หน้าแลดู เนียน ผ่อง กระจ่างใส 

​ครีมแก้ฝ้า สูตรกลางวัน Phytonutrients Daycream 

 • ช่วยลดเลือนจุดด่างดำบนผิวหน้า ทำให้ฝ้า กระที่มาตามวัย age spots แลดูจางลง

 • บำรุงผิวหน้าขาวกระจ่างใส มีสีผิวสม่ำเสมอทั่วใบหน้า เพราะ ดีเลนติโกจะพุ่งเป้าไปบริเวณจุดด่างดำโดยเฉพาะ 

 • สามารถทากลางวันได้ ไม่มีส่วนผสมที่ไวต่อแสง ไม่ทำให้หน้าแสบแดง พร้อมสารปกป้องแดด UVA/UVB

 • ไม่ใส่สารเคมีเร่งขาว (ไม่มีส่วนผสมของ สเตียรอยด์ สารปรอท ไฮโดรควิโนน)

 • สามารถใช้แทน เมคอัพเบส ช่วยกระจายแสง เบลอรูขุมขน หน้าเนียนผ่อง กระจ่างใส

 • มีสารกันแดดที่ช่วย ป้องกัน รังสี UVA/UVB สำหรับวันที่ออกแดดเบาๆ แสงไฟ จอคอม จอมือถือ

 • เนื้อครีมแก้ฝ้ามีความเนียนนุ่มในแบบ วิปครีม ทาแล้วแตกเป็นน้ำ บางเบา ไม่หนักหน้า ไม่อุดตันผิว ไม่ทำให้หน้าเหนอะ

ส่วนผสมdaycream-05.png
Daycream_181221_0002.jpg
1+1-6Day.png

ด่วน!Add line รับสิทธิลดพิเศษ!!

วันนี้ถึง  30 มิถุนายน 2566 เท่านั้น !! 

CLICK2_Y.gif
lazada
Shopee
clickToCall2.gif
ส่วนผสมdaycream-01.png

ครีมรักษาฝ้า

ครีมทาฝ้า

ครีมทาฝ้า สูตรกลางวัน

PHYTONUTRIENTS

DAYCREAM FACIAL WHITENING

นวัตกรรมใหม่ ครีมทาฝ้า จากสารสกัดพืช ผสมสารกันแดด ไร้สารเร่งขาว

ส่วนผสมสำคัญ

1. DELENTIGO™  Plant Growth Essential สวิสเซอร์แลนด์ สารสกัดจากต้นอ่อนพืช (สเต็มเซลล์พืช Plant Stem Cell)ผลวิจัยของ Mibelle Biochemistry Switzerland เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ ที่ออกแบบสำหรับลดจุดด่างดำแห่งวัย (age-spot) มีประสิทธิภาพทั้งการลดการผลิตเม็ดสี Melanin และการก่อตัวของ Lipofuscin

 

ผลทดลอง :  ทา ครีมที่มีส่วนผสมของ Delentigo™ 4%  ลงบนหลังมือ ของชาว Caucasianฝรั่งผิวขาว จำนวน12คน อายุระหว่าง 40-66 ทาวันละ2ครั้ง เป็นเวลา 8 สัปดาห์ พบว่าความต่างของเม็ดสีบริเวณ agespot และ ผิวปกติลดลงกว่า50% ทำให้สีผิวดูสม่ำเสมอยิ่งขึ้น (Mibelle Biochemistry Switzerland, Switzerland, 2010)

การเปรียเทียบ-02.png
การเปรียเทียบ-05.png

2. GlucoBright™ (N-acetyl-D Glucosamine) ใช้ร่วมกับ Vitamin B3 (Niacinamide) ทำหน้าที่เป็น whitening ช่วยชะลอกระบวนการก่อสีผิว และ สามารถลบรอยจุดด่างดำ รวมถึงกระตุ้นให้ผิวสร้าง Hyaluronic Acid ได้ตามธรรมชาติ

 

3. Safe-B3™ วิตามิน B3 ชนิดพิเศษ ที่มี Niacin ต่ำ และมีความบริสุทธิ์สูง ซึ่งทำให้ปลอดภัย ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้  เหมือนเช่น Vitamin B3 ชนิดทั่วไป ที่จะเกิดขึ้นกับบางคน ที่มีผิวเบาะบาง ผิวแพ้ง่าย  ช่วย แก้ไขปัญหา รอยแดง รอยดำ จากสิว ลดการระคายเคือง

 

 

จากการวิจัย กระบวนการชะลอการก่อสีผิว (Inhibition of Pigmentation Process) โดยกระบวนการจะสมบูรณ์ได้ ต้องใช้ทั้ง Glucosamine และ Vitamin B3 (Niacinamide) ร่วมกัน

การเปรียเทียบ-01.png

4. Zinc Oxide 35nm Liquid : ซิงค์ ออกไซด์ นาโน (35นาโนมิเตอร์)

ป้องกันได้ทั้ง UVA/UVB น้ำหนักเบา ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ไม่อุดตันรูขุมขน มีความปลอดภัยสูง สามารถกระจายตัวได้ง่ายและสมบูรณ์ โดยผงขนาด 35นาโนมิเตอร์ เป็นระดับที่สามารถกันแสง UVA ได้ดี และไม่ทำให้ขาววอกบนผิว

*ควรใช้ร่วมกับ Titanium Dioxide 15nm Liquid เพื่อให้สามารถกันแดดได้ในช่วงกว้างขึ้น (broad-spectrum) ครอบคลุมความยาวคลื่นทั้ง UVA/UVB ได้อย่างสมบูรณ์*

5. Titanium Dioxide 15nm Liquid : ไททาเนียมไดออกไซด์ 

ป้องกันได้ทั้ง UVA/UVB น้ำหนักเบา ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน ไม่อุดตันรูขุมขน มีความปลอดภัยสูง มีอนุภาคเล็กขนาด 15นาโน จึงไม่ทำให้ผิววอก

ชนิดเหลว 15nm Liquid ไม่ทำให้ขาววอก แต่ให้ความเงางาม (Gloss) เหมาะสำหรับใช้ในสูตร Outdoor

ความแตกต่างระหว่าง Titanium Dioxide และ Zinc Oxide: ส่วนผสมทั้งสองตัว ทำหน้าที่ป้องกันแสง UV ในช่วงความยาวคลื่นที่แตกต่างกัน โดย Titanium Dioxide สามารถป้องกัน UVA ช่วงคลื่นสั้น และ UVB ช่วงคลื่นทั้งสั้นและยาว ในขณะที่ Zinc Oxide สามารถป้องกัน UVA ช่วงคลื่นยาวได้ดี ในการผสมสูตรครีมกันแดด จึงควรใช้ส่วนผสมทั้งสองตัว เนื่องจากจะสามารถครอบคลุม UVA/UVB ได้ทุกความยาวคลื่น อย่างสมบูรณ์

 Daycream ครีมบำรุงผสมกันแดดที่ดี ควรป้องกันทั้ง  UVA (ค่าPA) และ UVB (ค่าSPF)

 • UVA :  ทะลวงผิวได้ลึก กว่า UVB (ถึงชั้น demis ) ทำลายคลอลาเจนใต้ชั้นผิว  และ กระตุ้นการผลิตเม็ดสี ก่อให้เกิด ฝ้า กระ จุดด่างดำ ริ้วรอยก่อนวัย ตามมา

 • UVB : การ burning ทำให้ผิวไหม้เกรียม แสบแดง เมื่อโดนแดดเป็นเวลานาน อาจเกิดการระคายเคือง ได้

ผลตรวจspfday.jpg

ผลตรวจ สารกันแดด ใน PHYTONUTRIENTS DAYCREAM

SPF11 PA+++ ป้องกัน ฝ้ากระ ริ้วรอยก่อนวัยได้ดี  ป้องกันผิวไหม้แดดได้ระดับหนึ่ง เหมาะกับวันออกแดดเบาๆ ทาแทนกันแดดได้เลย แต่หากทำงานกลางแจ้งออกแดดเป็นเวลานาน แนะนำทากันแดดทับ เพื่อป้องกันผิวไหม้แดง

 

ความจริงเกี่ยวกับ SPF

 • SPF  สูง ไม่ได้ดีต่อผิวเสมอไป ค่า SPF สูง ๆในความเป็นจริงแล้ว อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวหนังสำหรับคนที่มีผิวแพ้ง่าย

 • SPF  แค่วัดค่าในการป้องกัน UVB เท่านั้น 

 • SPFตั้งแต่10ขึ้นไปจะดูดซับ UVB > 90% โดย ค่า SPF ที่เพิ่มขึ้นเช่น SPF 30 50 100  ผลลัพธ์ ก็ไม่ได้ต่างกันมากนัก

 

SPF-vs-UVB.gif

การเลือก Daycream ครีมบำรุง ที่ดีควรป้องกัน UVAด้วย ( ดูได้จาก ค่า PA )

PA+ หมายถึง มีประสิทธิภาพในการป้องกันรังสี UVA ได้ 1-3 เท่า (เริ่มต้น)

 

PA++ หมายถึง มีประสิทธิภาพในการป้องกันรังสี UVA ได้ 4-5 เท่า (กลาง)

 

PA+++ หมายถึง มีประสิทธิภาพในการป้องกันรังสี UVA  ป้องกันได้ 6-8 เท่า (สูงสุด )

ด่วน!Add line และพิมพ์คำว่า "Daycream" สิทธิซื้อในราคารีวิว

หมดเขต 31 มกราคม 2562   เท่านั้น!! 

ด่วน!Add line รับสิทธิลดพิเศษ!!

วันนี้ถึง  30 มิถุนายน 2566 เท่านั้น !! 

CLICK2_Y.gif

ครีมทาฝ้า สูตรกลางวัน

DAY CREAM FACIAL WHITENING

ครีมแก้ฝ้า

ศ.ดร.พรงาม เหมาะกับใครบ้าง

1.  ผู้ที่มีปัญหา ฝ้า กระ ผิวไวต่อแสง ต้องการ ครีมทาฝ้าที่สามารถทากลางวันได้ โดยไม่ทำให้หน้าบาง

2. ผู้ที่มีผิวคล้ำเสีย ต้องบำรุงให้ขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมปกป้องผิวจาก UVA UVB

3. ผู้ที่ต้องการเมคอัพเบส ช่วยให้หน้ากระจ่างใสออร่า พรางรูขุขน พร้อมกับ ช่วยบำรุงผิว ลดฝ้ากระในเวลาเดียวกัน

4. ผู้ที่มีผิวแพ้ง่าย เป็นสิวง่าย เกิดผื่นแพ้ง่าย และ ต้องการสกินแคร์กลุ่ม whitening ที่ทากลางวันได้ ไม่มัน ไม่เหนอะ ไม่ทำให้หน้าแสบแดง 

5. ผู้ที่ทำงานหน้าคอมพิวเตอร์​หรือ ใช้จอมือถือเป็นประจำ ไม่ได้ออกแดดมาก ต้องการครีมที่เป็นทั้งบำรุง และ ป้องกันการเกิดฝ้ากระจากแสงจอคอมผิวเตอร์

รวมDayCream-01.jpg
ศ.ดร.พรงาม.jpg
อย-13.png
CLICK2_Y.gif

รู้จัก ‘ฝ้า’ บนใบหน้าให้ดีกว่าเดิม พร้อมสาเหตุและวิธีรักษาฝ้าอย่างปลอดภัย

เป็นสิวยังรักษาง่าย แต่ถ้าเป็นฝ้าละก็ รักษายากแน่นอนค่ะ และที่สำคัญฝ้าบนใบหน้าของเรายังสามารถกลับมาเป็นได้อีกถ้าดูแลผิวไม่ดี เพราะฉะนั้นครีมทาฝ้าจึงกลายมาเป็นตัวช่วยสำคัญของคนที่ต้องเจอปัญหานี้นั่นเอง

แต่การทำความรู้จักกับสาเหตุและแนวทางแก้ไขรวมถึงการดูแลตัวเองในเบื้องต้น ก็เป็นตัวช่วยทำให้ ครีมทาฝ้า ได้ผลดียิ่งขึ้น เพราะฉะนั้น ลองมาทำความรู้จัก “ฝ้าบนใบหน้า” กันเถอะค่ะ

 

สาเหตุที่ทำให้เกิดฝ้า

ฝ้ามีสาเหตุหลัก 2 ปัจจัย ดังนี้

1. สาเหตุจากปัจจัยภายใน

คนโบราณจะเรียกฝ้าที่เกิดจากความผิดปกติภายในร่างกายว่า “ฝ้าเลือด ฝ้าลม” แต่สาเหตุที่แท้จริงนั้น ฝ้าชนิดนี้เกิดขึ้นจากระบบฮอร์โมนในร่างกายที่มีการเปลี่ยนแปลงในบางภาวะของเพศหญิง เช่น ในช่วงที่หญิงกินยาคุมกำเนิด หรือช่วงมีรอบเดือน และอีกช่วงคือ ช่วงที่มีการตั้งครรภ์ และอีกสาเหตุที่หนักกว่าเรื่องฮอร์โมนก็คือ ฝ้า เป็นอาการที่ถ่ายทอดทางพันธุกรรมด้วย

ฝ้าที่เกิดจากสาเหตุจากปัจจัยภายในนี่เอง จึงรักษาให้หายได้ยาก เพราะทั้งฮอร์โมน และพันธุกรรมที่ถ่ายทอดทางสายเลือดนั้นอยู่นอกการควบคุม แต่ก็ยังสามารถรักษาให้จางลงได้ด้วย ครีมทาฝ้า ที่มีคุณภาพ

2. สาเหตุจากปัจจัยภายนอก

มีทั้งที่เกิดจากการกระทำของธรรมชาติ เช่น รังสีจากแสงแดดธรรมชาติที่เราหลีกหนีไม่พ้น แม้จะระวังอย่างดี ยิ่งยุคนี้ที่ขาดตัวกรองในบรรยากาศ ทำให้รังสี UVA และ UVB กระทบกับผิวโดยตรง หรือเกิดจากปัจจัยที่เราหามาใส่ตัวเองโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ เช่น จากเครื่องสำอาง ครีมบำรุงเพื่อประทินโฉม แต่เกิดอาการแพ้สารที่อยู่ในนั้น แทนที่จะสวยกลับทำให้เป็นฝ้าเต็มหน้า หรือแม้แต่การรักษาโรคที่ต้องใช้ยาบางประเภท เช่น ยากันชัก ก็อาจได้รับผลข้างเคียงอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ก็มีแต่ไม่ว่าจะเกิดจากปัจจัยภายนอกแบบไหน ต่างก็มีผลกระตุ้นให้เซลล์เม็ดสีในชั้นหนังกำพร้าทำงานผิดปกติ จนทำให้เป็นฝ้าในที่สุด

 

ป้องกันการเกิดฝ้าง่ายๆ ใน 5 ขั้นตอน 

1. ไม่กินยาคุมกำเนิดชนิดฮอร์โมนสูงจนทำให้เกิดภาวะฮอร์โมนแปรปรวน

2. ใช้ครีมกันแดดทุกครั้งก่อนออกจากบ้าน หรือ  daycream ที่มีส่วนผสม ช่วยให้หน้าใส ลดฝ้า กระ ทากลางวันได้ โดยไม่ทำให้ผิวไวต่อแสง

3. รักษาสภาพจิตใจ ไม่ให้เกิดความเครียด

4. ล้างหน้าให้สะอาด ไม่หลงเหลือเครื่องสำอางตกค้าง

5. นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ

6. เลือกใช้ ครีมรักษาฝ้า ที่ไม่ผสมสารอันตราย

การรักษาฝ้านั้นไม่ใช่เรื่องยาก ขอแค่เราเข้าใจธรรมชาติของการเกิดฝ้า จากนั้นจึงหมั่นดูแลตัวเองทั้งภายในและภายนอก คือการเลือกทานอาหารที่ช่วยบำรุงผิว การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำเยอะๆ และที่สำคัญอย่าลืมเลือกใช้ ครีมทาฝ้า ที่ปลอดภัย ได้ผลจริง หมั่นทาครีมรักษาฝ้าเป็นประจำ ฝ้าที่เกิดขึ้นจะค่อยๆ จางลงจนผิวกลับมาเนียนใสอีกครั้งค่ะ

ด่วน!Add line รับสิทธิลดพิเศษ!!

วันนี้ถึง  30 มิถุนายน 2566 เท่านั้น !! 

Call-02.png
Call-02.png
bottom of page