ราตรี วิทวัส-2.png

ศ.ดร.พรงาม  เดชเกรียงไกรกุล

ครีมลดริ้วรอย​ ศ.ดร.พรงาม

 ลดริ้วรอยร่องลึก ยกกระชับหน้า  เพื่อผิวแพ้ง่าย 

Phytonutrients Facial  Anti-Aging Gel 

นวัตกรรมคืนหน้าเด็กมีเปปไทด์สำคัญสองชนิด
วิจัยพัฒนาโดย ศ.ดร.พรงาม เพื่อช่วยลดริ้วรอย ยกกระชับหน้า กระชับรูขุมขน หลุมสิวตื้นขึ้น

เผยเคล็ดลับ คนวัย 40 Up  ยังดูดี  ผิวตึงกระชับ  ช่วยลดริ้วรอยร่องลึก ที่เกิดจากพฤติกรรมการแสดงอารมณ์บนใบหน้าบ่อยครั้ง เช่น บนหน้าผาก ร่องแก้ม   หางตา ใต้คาง  ที่ผสานสองอนุภาคนาโนเปปไทด์ 

 •  Hexa Peptide   (Argireline)  ช่วยลดเลือนริ้วรอยร่องลึก  เช่น ริ้วรอยหน้าผาก ร่องแก้มลึก  รอบเบ้าตาและใต้คาง จากผลทดสอบคลินิคที่ว่า เปปไทด์ช่วยลดการยึดตัวของกล้ามเนื้อ   

 •  Palmitoyl tripeptide-5 (PEP-COLL) อนุภาคไตรเปปไทด์  กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน โดยพัฒนาจากเปปไทด์ขนาดเล็กที่สามารถลดริ้วรอยบนผิวได้ 

 • นอกจากนี้ยังมีสกัดจากข้าวสาร 0ryzanol จากน้ำมันรำข้าว มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระ (antioxidant) สูงกว่าวิตามินซี หรือ วิตามินอี ถึง 60 เท่า ช่วยกระตุ้นการสร้างเส้นใย คอลลาเจน อีลาสติน ควบคุมความมัน และปรับสมดุลผิวให้ความชุ่มชื้น กระชับรูขุมขน

 • **สูตรสำหรับผิวแพ้ง่าย ไม่ใส่ไม่มีสาร PABA ไม่มีการปรุงแต่งสี กลิ่นน้ำหอม**

 ผลลัพธ์อาจแตกต่างกันขึ้นกับบุคคล

ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ล่ะบุคคล

ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ล่ะบุคคล

นวัตกรรมใหม่ ของ ครีมลดริ้วรอย ยกกระชับ

ครีมลดริ้วรอย Phytonutrients Facial Anti-Aging Gel เหมาะกับใครบ้าง?

1. ผู้ที่มีริ้วรอย ร่องลึกที่เกิดจากพฤติกรรมการแสดงอารมณ์บนใบหน้า เช่น รอยตีนกา ริ้วรอยบนหน้าผาก ร่องแก้มและต้องการให้ริ้วรอยนั้นตื้นขึ้น 

2. ผู้ที่มีปัญหาหลุมสิว ผิวไม่เรียบเรียน 

3. ผู้ที่มีปัญหารูขุมขนกว้าง และต้องการให้รูขุมขนกระชับ

4. ผู้ที่มีผิวหย่อนคล้อย ไม่เต่งตึงกระชับ ต้องการยกกระชับหน้า

5. ผู้ที่ต้องการบำรุงผิวหน้าตัวเองให้ดูอ่อนเยาว์อยู่เสมอ ป้องกันการเกิดริ้วรอยใหม่

ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ล่ะบุคคล

ครีมหน้าเด็ก

ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ล่ะบุคคล

c0b0b689ff14f60048707caf677e03db3_566613

ด่วน!Add line รับสิทธิลดพิเศษ!!

วันนี้ถึง  29 เมษายน 2565 เท่านั้น !! 

CLICK2_R.gif
lazada-logo-585x328.jpeg
Shopee.png
ครีมลดฝ้า
Dark_Sport-14.png

ทดลองใช้จริง 30 วัน  ผลลัพธ์อาจแตกต่างกันขึ้นกับบุคคล

ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ล่ะบุคคล

ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ล่ะบุคคล

ครีมหน้าเด็ก

ผลพิสูนจ์ทางคลินิค Phytonutrients Facial Anti-Aging Gel ช่วยลดปัญหาริ้วรอยร่องลึก ผิวไม่กระชับ รูขุมขนกว้าง

 • Acetyl hexapeptide-8  (Argireline)  
  ช่วยลดเลือนริ้วรอย ร่องลึก ที่ร่องแก้ม หน้าผาก  ร่องลึกหางตา ซึ่งเกิดจากการแสดงอารมณ์บนใบหน้าบ่อยๆทำให้เกิดการยืดตัวของกล้ามเนื้อ โดยเปปไทด์นี้ช่วยลดการยึดตัวของกล้ามเนื้อ Fibroblast  ​จากผลการทดสอบทางคลินิค กับสุภาพสตรีที่มีริ้วรอยร่องลึกบนใบหน้า โดยใช้ครีมลดริ้วรอย Phyto Anti-aging  ทาวันละ 2 ครั้งนาน 30 วัน พบว่า ริ้วรอยลดลงเฉลี่ย 30% โดยมีการลดลงของริ้วรอยสูงสุดที่ 50-60% (ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล)


 

 • Palmitoyl tripeptide-5  (PEP-COLL) ไตรเปปไทด์ชนิดพิเศษขนาดเล็ก ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในระดับเซลล์  พร้อมยับยั้งเอนไซน์ที่สลายคอลลาเจน อีลาสติน จึงป้องกันการเกิดริ้วรอยใหม่ และการกลับมาของริ้วรอยเดิม  จึงสามารถชะลอริ้วรอยแห่งวัยอย่างได้ผล จาก ​ผลการทดสอบทางคลินิค โดยกลุ่มผู้ใช้ 60คน ใช้ ครีมที่มี Pep®-Coll ความเข้มข้น 2.5% ติดต่อกัน 84วัน วันละ 2 ครั้ง พบว่ากลุ่มผู้ทดลองส่วนใหญ่ ริ้วรอยลดลงอย่างชัดเจน  (ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับผิวของแต่ละบุคคล)

 

นอกจากนี้การใช้ครีมหน้าเด็ก Phyto Anti-aging  ยังมีส่วนช่วยฟื้นฟูคอลลาเจนใต้ชั้นผิว จึงสามารถลดปัญหาหลุมสิว รูขุมขนกว้าง และผิวหน้าไม่เรียบเนียนได้อีกด้วย

1/4

ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ล่ะบุคคล

1/2

ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ล่ะบุคคล

1/5

ด่วน!Add line รับสิทธิลดพิเศษ!!

วันนี้ถึง  29 เมษายน 2565 เท่านั้น !! 

CLICK2_R.gif
lazada-logo-585x328.jpeg
Shopee.png
ครีมลดฝ้า

รีวิว  ทำให้หน้าดูเด็ก ริ้วรอยจางลง โดย NET IDOL

ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ล่ะบุคคล

รีวิว  ประสิทธิภาพลดริ้วรอย โดยเมย์ ช่างแต่งหน้ามืออาชีพ

ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ล่ะบุคคล

รีวิว ลดริ้วรอยหน้าผาก ตีนกา โดย beauty blogger

ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ล่ะบุคคล

ครีมลดริ้วรอย

ผลลัพธ์ขึ้นอยู่กับแต่ล่ะบุคคล

ครีมลดริ้วรอยphytonutrients
อย-10.png

ด่วน!Add line รับสิทธิลดพิเศษ!!

วันนี้ถึง  29 เมษายน 2565 เท่านั้น !! 

CLICK2_R.gif

อยากหน้าเด็ก จนคนชม คนทัก  มีวิธีดูแลผิวหน้า เลือกครีมลดริ้วรอย ครีมหน้าเด็ก ยกกระชับหน้า อย่างไร

7 เคล็ดลับ ยกกระชับหน้า ให้อ่อนกว่าวัย ใครก็เดาอายุไม่ออก!

ไม่ว่าใครก็อยากมีหน้าเด็กและดูอ่อนวัย การสรรหาเคล็ดลับยกกระชับผิวหน้าสารพัดวิธีจึงเป็นสิ่งที่หญิงสาวและชายหนุ่มหลายคนมองหา

การยกกระชับผิวหน้านั้นไม่จำเป็นต้องพึ่งการเลเซอร์ หรือเทคโนโลยีการศัลยกรรมเพียงอย่างเดียว เพราะเราสามารถดูแลตัวเองให้มีผิวสวย ดูอ่อนกว่าวัยได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้ครีมหน้าเด็ก การดูแลตัวเองจากภายใน ไปจนถึงการเติมสารอาหารให้ผิว เพราะฉะนั้นมาดูกันดีกว่าค่ะว่าวันนี้บทความของเราจะนำเอาเคล็ดลับยกกระชับผิวหน้าให้อ่อนกว่าวัยแบบไหนมาฝากคุณบ้าง

1. บอกลาความเครียด

แค่บอกลาความเครียดก็ช่วยยกกระชับผิวหน้าได้ เพราะความเครียดเป็นตัวการหลักอย่างหนึ่งที่ทำให้หน้าของเราเกิดริ้วรอยก่อนวัย เพราะนอกจากความเครียดจะทำให้ใบหน้าบูดบึ้ง ไม่สดใสแล้ว ยังทำให้ฮอร์โมนในร่างกายแปรปรวน ส่งผลเสียทั้งต่อสุขภาพและความงาม ทำให้ผิวเริ่มแห้งกร้านจากการทำงานของระบบในร่างกายที่ไม่สมดุล ก่อให้เกิดความหมองคล้ำและริ้วรอยในที่สุด

2. นอนหลับให้ได้ 7-8 ชั่วโมง

ช่วงเวลาสี่ทุ่มถึงตีสองเป็นช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนที่ดีที่สุด เราจึงนอนหลับสนิทในเวลานี้ เพราะเป็นเวลาที่ตับจะทำการขจัดสารพิษออกจากร่างกาย และร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนต่างๆ ที่มีประโยชน์ออกมา ทำให้เซลล์ต่างๆ รวมไปถึงเซลล์ผิวหน้าได้รับการซ่อมแซมและผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวใหม่อย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยให้ใบหน้าดูสดใส ลดการเกิดริ้วรอยก่อนวัย

3. ดื่มน้ำสะอาด

ความชุ่มชื้นเป็นปัจจัยช่วยให้ผิวหน้าของเราดูอ่อนกว่าวัย ดังนั้นการดื่มน้ำในปริมาณที่เพียงพอในแต่ละวันจึงมีส่วนสำคัญที่ช่วยยกกระชับผิวหน้าของเราให้เนียนนุ่ม เด้ง และเต่งตึง อีกทั้งยังทำให้ผิวดูอิ่มน้ำและสุขภาพดีขึ้นอีกด้วย

4. ทำความสะอาดใบหน้าอย่างอ่อนโยน

หลายคนชอบล้างหน้าด้วยการขัดถูแรงๆ เพราะเชื่อว่าจะทำให้สะอาดขึ้น แต่จริงๆ แล้วการล้างหน้าหรือเช็ดหน้าแรงๆ เป็นทำร้ายผิวในระยะยาว ทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยแถมยังกระตุ้นให้เกิดสิวอีกด้วย! ดังนั้นเราจึงควรทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน นอกจากนี้อย่าลืมแยกผ้าเช็ดหน้าและผ้าเช็ดตัวออกจากกันด้วยนะคะ

5. ออกกำลังกายได้หุ่นสวยแถมยกกระชับผิวหน้า

การออกกำลังกายนอกจากจะช่วยในเรื่องของหุ่นสวยกระชับ ฟิตแอนด์เฟิร์มแล้ว ยังช่วยกระตุ้นให้ระบบต่างๆ ในร่างกายรวมถึงการหลั่งฮอร์โมนทำงานได้อย่างเป็นปกติ แถมยังทำให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น ช่วยผิวหน้าของเราเปล่งปลั่ง ดูสุขภาพดี ทำให้รูขุมขนระบายของเสียออกมาได้ง่ายขึ้น จึงลดการเป็นสิวและรูขุมขนอุดตัน นอกจากนี้การออกกำลังกายยังทำให้ผิวหน้าดูอ่อนกว่าวัยอีกด้วยค่ะ

6. ใช้ครีมกันแดดทุกวัน

แสงแดดเป็นตัวการสำคัญในการทำร้ายผิว โดยเฉพาะการทำให้ผิวหมองคล้ำและทำลายคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ทำให้ผิวเหี่ยวง่าย เกิดริ้วรอยก่อนวัยง่ายขึ้น แถมยังเป็นตัวการก่อให้เกิดปัญหาผิวอื่นๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสิวหรือฝ้า ดังนั้นใครอยากยกกระชับผิวหน้าโดยไม่ต้องพึ่งศัลยกรรม ก็ต้องอย่าลืมทาครีมกันแดดทุกวันค่ะ

7. เลือกใช้ครีมที่เหมาะสม

ครีมหน้าเด็ก เป็นสกินแคร์ตัวช่วยสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับคนที่อยากมีผิวอ่อนเยาว์ โดยเฉพาะสาวๆ หรือหนุ่มๆ ที่มีอายุตั้งแต่ 25 ปีขึ้นไปก็ควรเริ่มใช้ครีมได้แล้ว เพราะอายุช่วงวัยนี้เป็นช่วงที่เซลล์ผิวของเราเริ่มเสื่อมสภาพลง ฟื้นฟูได้ไม่เร็วเหมือนตอนเป็นวัยรุ่น ครีมจึงเข้ามาเป็นตัวช่วยบำรุงผิวให้สุขภาพดีและยกกระชับผิวหน้าได้ นอกจากนี้อย่าลืมเลือกครีมที่ไม่ผสมสารอันตรายและผลิตจากสารสกัดสมุนไพรธรรมชาติจะดีที่สุดค่ะ

การยกกระชับผิวหน้าให้อ่อนกว่าวัยนั้นไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแค่เราต้องหมั่นดูแลผิวอย่างสม่ำเสมอทั้งภายในและภายนอก รวมถึงเลือกบำรุงผิวด้วยครีมที่เหมาะสม เพียงเท่านี้ใบหน้าของคุณก็จะอ่อนกว่าวัย ดูสุขภาพดี และแข็งแรงขึ้นอีกด้วยค่ะ

สาเหตุหลักของการเกิดริ้วรอย แบ่งออกเป็น 2 ประเภท

 • การเกิดร้ิวรอยบนใบหน้าจาก ปัจจัยภายใน เช่น พันธุกรรม อายุ ความไวต่อสิ่งกระตุ้นของผิว(แพ้ง่าย)

 • การเกิดริ้วรอยบนใบหน้าจาก ปัจจัยภายนอก เช่น แสงแดด มลภาวะ ความเครียด  การแสดงอารมณ์บนใบหน้า พฤติกรรมการนอนตะแครงด้านเดิมๆ

วิธีป้องกันและชะลอการเกิดริ้วรอย ทำให้ดูหน้าเด็กกว่าวัย ทำได้ 3 วิธีหลักปรับเปลี่ยนพฤติกรรม  ปรีกษาแพทย์ และ เลือกใช้ครีมที่ปลอดภัยและได้ผล

การปรับเปลี่ยนพฤติกรรม ลดปัจจัยเสี่ยงที่ทำให้เกิดริ้วรอย  

 • หลีกเลี่ยงแสงแดด พยายามอย่าเดินท้าแดด และ ใช้ตัวช่วยเช่น ร่ม หมวก รวมถึงครีมกันแดด สำหรับแดดเมืองไทย ครีมกันแดดน่าจะต้องระดับ SPF50 PA+++ ( กันทั้ง UVA และ UVB)

 • หลีกเลี่ยงมลภาวะทั้งทางกายภาพ และอารมณ์ เลี่ยงเดินทางไปที่ฝุ่น ควัน เยอะ หรือต้องหาอุปกรณ์ช่วยปกปิด บัง หน้าและผิว รวมถึงพยายามทำจิตใจให้แจ่มใส อย่าเครียดบ่อย

 • พยายามเลี่ยงพฤติกรรมบางอย่างที่ทำให้เกิดริ้วรอย เช่น อย่านอนตะแครง ด้านเดิมๆ เสมอ จะได้ไม่เกิดการกดทับในจุดเดิมๆ จนเป็นริ้วรอยล่องลึก

2.ปรึกษาแพทย์ โรงพยาบาล หรือ คลีนิคความงาม ที่เชื่อถือได้​

3.เลือกใช้ครีม ที่ปลอดภัย ไม่มีสารอันตรายต่อผิวและสุขภาพ

 ควรเลือกครีมริ้วรอย อย่างไรดี

 • อยากแรกควร เลือกครีมหน้าเด็ก ยกกระชับหน้า ที่ผลิตจากโรงงานที่ได้มาตรฐาน และ มี อย. ถูกต้อง( เช็คหมายเลขจาก Website  อย. ได้)

 • ดูส่วนผสมของครีมริ้วรอย ยกกระชับหน้าให้ดีว่าไม่มีสารเร่งขาว สเตียรอยด์ พาราเบน ไฮโดควิโนน หรือสารต้องห้ามต่างๆ (สามารถหาวิธีทดสอบ สเตียรอยด์ได้จาก You tube)

 • หาก ครีมยกกระชับ หรือ ครีมหน้าเด็ก นั้นๆมีส่วนผสมของกรดผลไม้ ( AHA)ซี่งเป็นตัวที่ช่วยในการผลัด เซลผิว ให้เซลเก่าหลุดลอกได้ดีขึ้น เซลใหม่ที่เด็กอยู่จะขึ้นมาแทนที่ ทำให้ริ้วรอยลดลง ผิวแลดูเด็กลง แต่ถ้าครีมหน้าเด็ก นั้นๆ มีปริมาณ AHAสูงเกินไป จะทำให้มีโอกาสระคายเคือง หรือ แพ้ได้ง่าย ถ้ายังไม่เคยใช้ครีมหน้าเด็กที่มีส่วนผสม AHA มาก่อน ไม่ควรใช้ที่มี ปริมาณสูงเกิน 4%

 • หากเป็นไปได้ควรเลือกครีมยกกระชับหน้า ที่มีส่วนผสมจากสารสกัดจากธรรมชาติ ที่มีแหล่งผลิตที่น่าเชื่อถือ ลดโอกาสในการแพ้

ส่วนผสมที่นิยมใช้กันในครีมหน้าเด็ก ลดริ้วรอย

 • กรด อัลฟาไฮดรอกซี่  หรือที่เรียกกันว่า กรดผลไม้ ครีมหน้าเด็กนิยมใช้กันมากเมื่อหลายปีก่อน  ซึ่งจะช่วยผลัดเซลล์ผิวชั้นบนที่ตายแล้ว ทำให้ริ้วรอยและความเหี่ยวย่นลดลง แต่ต้องอยู่ใน% ความเข้มข้นที่เหมาะสม เพราะถ้าเข้มข้นมาก จะทำให้แพ้และระคายเคืองได้ โดยเฉพาะกับคนที่ผิวบางหรือผิวแพ้ง่าย

 • ไอดีบีโนน สารต้านอนุมูลอิสระ กลุ่มเดียวกับ Coenzyme Q10 เป็นอีก 1 ตัวที่ครีมล นิยมใช้กันซึ่งมีงานวิจัยบอกว่า ทาสารประกอบนี้ติดต่อกัน6 สัปดาห์ ช่วยให้ผิวชุ่มชื่น เรียบเนียน และริ้วรอยจางลงได้ แต่ไม่ได้เห็นผลชัดเจนมากนัก

 • Palmitoyl Tripeptide-5  หรือ PEP-COLL เป้นเปปไทด์ ขนาดเล็กมาก นวัตกรรมใหม่ ที่สามารถกระตุ้นให้มีการสร้าง Collagenใหม่ชดเชยส่วนที่เสื่อมไป โดย เลียนแบบขบวนการธรรมชาติในการสร้าง Collagen ของมนุษย์ ทำให้ผิวฟูขึ้น ตึงขึ้น ริ้วรอยตื้นขึ้นและจางลง ผิวดูเด็กลง อย่างเห็นผลเมื่อใช้ต่อเนื่อง เหมาะมากที่จะใช้เป็นส่วนประกอบในครีมหน้าเด็ก และครีมยกกระชับหน้า ต่างๆ

 • Acetyl Hexapeptide-8( Argireline) เปปไทด์ นวัตกรรมใหม่อีก 1 ตัว ทำหน้าที่ลดการยึดตัวของกล้ามเนื้อ ซึ่งเป็นสาเหตูสำคัญของริ้วรอยล่องลึก เช่น รอยหย่นที่หน้าผาก หว่างคิ้ว ตีนกา ล่องแก้ม  การทำงาน และประสิทธิผลของ Acetyl Hexapeptide-8 ทำให้การยึดเกาะกันของกล้ามเนื้อ ค่อยๆลดลงเมื่อใช้ต่อเนื่อง ริ้วรอยล่องลึกต่างๆ กระติ้นขึ้นและจางลง จึงเป็นสารประกอบที่แนะนำอีกตัวสำหรับ ครีม

 • ดังนั้นหากครีม ใดๆ ใช้ส่วนประกอบ ทั้ง Palmitoyl Tripeptide-5 และ Acetyl Hexapeptide ทั้ง 2ตัวในสัดส่วนที่เหมาะสม ก็จะเสริมประสิทิภาพ ในการ ลดริ้วรอยเล็กๆ ริ้วรอยล่องลึก กระชับรูขุมขน จะยังทำให้หน้ายกกระชับขึ้น แลดูเด็กลง อย่างได้ผล อย่างไรก็ตาม ประสิทิผลและระยะเวลาในการเห้นผล ขึ้นการสภาพผิว วัย และ วิธีการและความสม่ำเสมอของผู้ใช้ด้ว