top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนomnijung

7 เคล็ดลับ ยกกระชับผิวหน้าให้อ่อนกว่าวัย ใครก็เดาอายุไม่ออก!


ไม่ว่าใครก็อยากมีหน้าเด็กและดูอ่อนวัย การสรรหาเคล็ดลับยกกระชับผิวหน้าสารพัดวิธีจึงเป็นสิ่งที่หญิงสาวและชายหนุ่มหลายคนมองหา

การยกกระชับผิวหน้านั้นไม่จำเป็นต้องพึ่งการเลเซอร์ โบทอกซ์หรือเทคโนโลยีการศัลยกรรมเพียงอย่างเดียว เพราะเราสามารถดูแลตัวเองให้มีผิวสวย ดูอ่อนกว่าวัยได้ง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้ครีมหน้าเด็ก การดูแลตัวเองจากภายใน ไปจนถึงการเติมสารอาหารให้ผิว เพราะฉะนั้นมาดูกันดีกว่าค่ะว่าวันนี้บทความของเราจะนำเอาเคล็ดลับยกกระชับผิวหน้าให้อ่อนกว่าวัยแบบไหนมาฝากคุณบ้าง

1. บอกลาความเครียด

แค่บอกลาความเครียดก็ช่วยยกกระชับผิวหน้าได้ เพราะความเครียดเป็นตัวการหลักอย่างหนึ่งที่ทำให้หน้าของเราเกิดริ้วรอยก่อนวัย เพราะนอกจากความเครียดจะทำให้ใบหน้าบูดบึ้ง ไม่สดใสแล้ว ยังทำให้ฮอร์โมนในร่างกายแปรปรวน ส่งผลเสียทั้งต่อสุขภาพและความงาม ทำให้ผิวเริ่มแห้งกร้านจากการทำงานของระบบในร่างกายที่ไม่สมดุล ก่อให้เกิดความหมองคล้ำและริ้วรอยในที่สุด

2. นอนหลับให้ได้ 7-8 ชั่วโมง

ช่วงเวลาสี่ทุ่มถึงตีสองเป็นช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนที่ดีที่สุด เราจึงนอนหลับสนิทในเวลานี้ เพราะเป็นเวลาที่ตับจะทำการขจัดสารพิษออกจากร่างกาย และร่างกายจะหลั่งฮอร์โมนต่างๆ ที่มีประโยชน์ออกมา ทำให้เซลล์ต่างๆ รวมไปถึงเซลล์ผิวหน้าได้รับการซ่อมแซมและผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิวใหม่อย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยให้ใบหน้าดูสดใส ลดการเกิดริ้วรอยก่อนวัย

3. ดื่มน้ำสะอาด

ความชุ่มชื้นเป็นปัจจัยช่วยให้ผิวหน้าของเราดูอ่อนกว่าวัย ดังนั้นการดื่มน้ำในปริมาณที่เพียงพอในแต่ละวันจึงมีส่วนสำคัญที่ช่วยยกกระชับผิวหน้าของเราให้เนียนนุ่ม เด้ง และเต่งตึง อีกทั้งยังทำให้ผิวดูอิ่มน้ำและสุขภาพดีขึ้นอีกด้วย

4. ทำความสะอาดใบหน้าอย่างอ่อนโยน

หลายคนชอบล้างหน้าด้วยการขัดถูแรงๆ เพราะเชื่อว่าจะทำให้สะอาดขึ้น แต่จริงๆ แล้วการล้างหน้าหรือเช็ดหน้าแรงๆ เป็นทำร้ายผิวในระยะยาว ทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยแถมยังกระตุ้นให้เกิดสิวอีกด้วย! ดังนั้นเราจึงควรทำความสะอาดผิวอย่างอ่อนโยน นอกจากนี้อย่าลืมแยกผ้าเช็ดหน้าและผ้าเช็ดตัวออกจากกันด้วยนะคะ

5. ออกกำลังกายได้หุ่นสวยแถมยกกระชับผิวหน้า

การออกกำลังกายนอกจากจะช่วยในเรื่องของหุ่นสวยกระชับ ฟิตแอนด์เฟิร์มแล้ว ยังช่วยกระตุ้นให้ระบบต่างๆ ในร่างกายรวมถึงการหลั่งฮอร์โมนทำงานได้อย่างเป็นปกติ แถมยังทำให้เลือดไหลเวียนได้ดีขึ้น ช่วยผิวหน้าของเราเปล่งปลั่ง ดูสุขภาพดี ทำให้รูขุมขนระบายของเสียออกมาได้ง่ายขึ้น จึงลดการเป็นสิวและรูขุมขนอุดตัน นอกจากนี้การออกกำลังกายยังทำให้ผิวหน้าดูอ่อนกว่าวัยอีกด้วยค่ะ

6. ใช้ครีมกันแดดทุกวัน

แสงแดดเป็นตัวการสำคัญในการทำร้ายผิว โดยเฉพาะการทำให้ผิวหมองคล้ำและทำลายคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ทำให้ผิวเหี่ยวง่าย เกิดริ้วรอยก่อนวัยง่ายขึ้น แถมยังเป็นตัวการก่อให้เกิดปัญหาผิวอื่นๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสิวหรือฝ้า ดังนั้นใครอยากยกกระชับผิวหน้าโดยไม่ต้องพึ่งศัลยกรรม ก็ต้องอย่าลืมทาครีมกันแดดทุกวันค่ะ

7. เลือกใช้ครีมลดริ้วรอยที่เหมาะสม

ครีมลดริ้วรอยหรือครีมหน้าเด็ก เป็นสกินแคร์ตัวช่วยสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับคนที่อยากมีผิวอ่อนเยาว์ โดยเฉพาะสาวๆ หรือหนุ่มๆ ที่มีอายุตั้งแต่ 25 ปีขึ้นไปก็ควรเริ่มใช้ครีมลดริ้วรอยได้แล้ว เพราะอายุช่วงวัยนี้เป็นช่วงที่เซลล์ผิวของเราเริ่มเสื่อมสภาพลง ฟื้นฟูได้ไม่เร็วเหมือนตอนเป็นวัยรุ่น ครีมลดริ้วรอยจึงเข้ามาเป็นตัวช่วยบำรุงผิวให้สุขภาพดีและยกกระชับผิวหน้าได้ นอกจากนี้อย่าลืมเลือกครีมลดริ้วรอยที่ไม่ผสมสารอันตรายและผลิตจากสารสกัดสมุนไพรธรรมชาติจะดีที่สุดค่ะ

การยกกระชับผิวหน้าให้อ่อนกว่าวัยนั้นไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแค่เราต้องหมั่นดูแลผิวอย่างสม่ำเสมอทั้งภายในและภายนอก รวมถึงเลือกบำรุงผิวด้วยครีมลดริ้วรอยที่เหมาะสม เพียงเท่านี้ใบหน้าของคุณก็จะอ่อนกว่าวัย ดูสุขภาพดี และแข็งแรงขึ้นอีกด้วยค่ะhttps://www.omnicosmic.net/phyto-antiaging

ดู 339 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page