top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนomnijung

รู้จักปัญหาผิว “จุดด่างดำแห่งวัย” พร้อมวิธีรับมืออย่างได้ผล

เมื่ออายุมากขึ้น ผิวของเราก็อ่อนแอลงตามธรรมชาติ แต่สิ่งที่แตกต่างกันไปในผิวของแต่ละคนคือ หากผิวของใครขาดการบำรุงดูแล ปัญหาผิวทั้งความเหี่ยวย่น หย่อนคล้อย รวมไปถึงฝ้า กระ และจุดด่างดำแห่งวัยก็จะถามหา แต่ในขณะเดียวกันหากเราบำรุงและดูแลผิวเป็นอย่างดีโดยใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นครีมทาฝ้าหรือสกินแคร์บำรุงผิวอื่นๆ ปัญหาผิวที่มาพร้อมกับอายุที่เพิ่มขึ้นก็จะลดลงอย่างเป็นธรรมชาติ

และหนึ่งในปัญหาผิวที่หลายคนกังวลใจก็คือ “จุดด่างดำแห่งวัย (Agespot)” นั่นเองค่ะสาเหตุของจุดด่างดำแห่งวัย (Agespot)

จุดด่างดำแห่งวัย เกิดจากการที่ผิวสร้างเม็ดสีเมลานินในบริมาณที่มากเกินไป โดยเฉพาะในคนที่มีผิวเข้มอย่างคนเอเชีย สามารถพบได้เท่าๆ กันไม่ว่าจะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิง ซึ่งสาเหตุของการสร้างเมลานินมากเกินไปจนเกิดฝ้า กระและจุดด่างดำแห่งวัยอาจมาจากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็น แสงแดด พันธุกรรม อายุ ฮอร์โมน การอักเสบของผิว ซึ่งจุดด่างดำที่เกิดจากอายุที่เพิ่มขึ้นนี้มักพบบ่อยบริเวณใบหน้า มือและผิวที่บอบบางส่วนอื่นๆ มักเริ่มปรากฏขึ้นเมื่อคุณอายุย่างเข้า 40 จุดด่างดำแห่งวัยไม่เป็นอันตราย เพราะฉะนั้นคุณไม่จำเป็นต้องกำจัดมันด้วยเหตุผลทางการแพทย์ อย่างไรก็ตาม พวกมันบ่งบอกถึงวัยที่ร่วงโรย


การดูแลผิวเพื่อรักษาฝ้า กระและจุดด่างดำแห่งวัย (Agespot)

สำหรับผู้ที่มีปัญหาฝ้า กระและจุดด่างดำแห่งวัยเนื่องมาจากสาเหตุที่อายุมากขึ้น จนทำให้ผิวบอบบางและอ่อนแอ ไวต่อแสงจนเกิดปัญหาผิวเหล่านี้ ทางการแพทย์มีวิธีรักษาคือ วิธีการผลัดเซลล์ผิวเพื่อขจัดเม็ดสีเมลานินออกไป และวิธีการควบคุมการสร้างเม็ดสี ซึ่งวิธีเหล่านี้รวมถึงการลอกหน้า (chemical peel) และการทำเลเซอร์ (laser) ซึ่งอาจทำให้ผิวเกิดการระคายเคือง อักเสบและร้อนที่ผิวได้ อีกทั้งยังมีความเสี่ยงทำให้ผิวไวต่อแสงมากขึ้น จึงเป็นวิธีที่แพทย์ส่วนใหญ่ไม่แนะนำหากไม่จำเป็นจริงๆ แต่แพทย์ผิวหนังจะแนะนำวิธีการดูแลด้วยการใช้ครีมทาฝ้าเพื่อบำรุงและดูแลผิวอย่างเป็นธรรมชาติมากกว่า อีกทั้งยังปลอดภัยต่อผิวของเรามากกว่าอีกด้วย


การดูแลผิวเป็นฝ้าหรือผิวที่มีปัญหาจุดด่างดำแห่งวัยด้วยครีมทาฝ้า

การใช้ครีมทาฝ้าสำหรับดูแลผิวที่มีปัญหาฝ้า กระและจุดด่างดำแห่งวัยนั้นเป็นทางเลือกที่ได้รับความนิยมสูงมาก เพราะมีราคาถูกเมื่อเทียบกับการทำเลเซอร์ แต่ผลลัพธ์ที่ได้เป็นที่น่าพอใจ อีกทั้งครีมทาฝ้าโดยเฉพาะ ครีมทาฝ้าที่มีส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติยังปลอดภัยต่อผิวมากกว่าอีกด้วย ซึ่งส่วนผสมที่มักนำมาผลิตครีมทาฝ้านั้น มักอยู่ในกลุ่มของวิตามินซี กลูต้าไธโอน สารสกัดจากถั่วเหลือง ไปจนถึงสารสกัดใหม่ล่าสุดที่ช่วยเรื่องลดเลือดจุดด่างดำแห่งวัยโดยเฉพาะ อย่างสารสกัด DELENTIGO จากต้น Lepidium Sativum มีคุณสมบัติเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ (Anti oxidant) ช่วยปรับสีผิวให้สว่างขึ้น ฝ้า กระและจุดด่างดำแห่งวัยดูจางลงอย่างเป็นธรรมชาติ

เมื่ออายุเพิ่มมากขึ้น ผิวก็ต้องการการบำรุงและดูแลเพิ่มขึ้นตามไปด้วย เพราะฉะนั้นการดูแลผิวด้วยครีมทาฝ้าซึ่งมีสารสกัดจากธรรมชาติ ที่ช่วยลดเลือนฝ้า กระ และจุดด่างดำแห่งวัยได้จริง จึงปลอดภัยและอ่อนโยนต่อผิวมากกว่า ช่วยให้คุณรับมือกับปัญหาผิวที่มาพร้อมกับวัยที่เพิ่มขึ้นได้อย่างมั่นใจค่ะDelentigo สารสกัด จากต้นอ่อนพืช Swiss Garden Cress ที่เน้นลด จุดด่างดำแห่งวัยโดนเฉพาะ

ครีมPhytonutrients Facial Whitening Gel

มีส่วนผสมจาก Delentigo ที่ช่วยลด กระ จุดด่างดำแห่งวัยโดยเฉพาะ

https://www.omnicosmic.net/phytonutrients

line : https://line.me/R/ti/p/%40cosmic02

โทร: 0970014105

ดู 498 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page