top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนomnijung

3 เทคนิค เลือกสบู่สครับอย่างไร ให้เหมาะสมกับสภาพผิวที่สุด

เพราะปกติแล้ว ผิวของเราจะผลัดเซลล์ผิวเองทุกๆ เดือน แต่เมื่ออายุล่วงเลยไป ประสิทธิภาพในการผลัดเซลล์ผิวก็ลดลง รอยแผลเป็นและจุดด่างดำต่างๆ จึงหายช้ากว่าปกติ แถมผิวยังคล้ำเสียสะสม เพราะเหตุนี้เองหลายคนจึงเลือกใช้ “สบู่สครับ” เป็นตัวช่วยในการเผยผิวกระจ่างใส

แต่ด้วยความที่ผิวของเราแต่ละคนมีความแตกต่างกัน เพราะฉะนั้นสบู่สครับที่เลือกก็ต้องเลือกสูตรที่เหมาะกับผิวของเราเพื่อประสิทธิภาพในสูงสุดเมื่อใช้งาน


เทคนิค เลือกสบู่สครับอย่างไร ให้เหมาะสมกับสภาพผิว

1. ผิวแห้ง: สภาพผิวของคนผิวแห้งจะหยาบกร้าน ขาดความชุ่มชื้น แถมผิวยังสูญเสียความชุ่มชื้นได้ง่ายหลังอาบน้ำผิวจะแห้งเป็นขุยหรือมีอาการคัน สบู่สครับที่ควรใช้จึงต้องมีมอยซ์เจอไรเซอร์หรือไม่มีส่วนผสมที่ทำให้ผิวแห้งตึง

2. ผิวมัน: ผู้ที่มีผิวมันส่วนใหญ่จะมาพร้อมกับปัญหารูขุมขนกว้าง มีสิวอุดตันและสิวเสี้ยน นอกจากนี้ยังมักเจอกับปัญหาสิวบ่อย และยังมีผิวที่ดูหมองคล้ำไม่สดใส สบู่สครับที่ควรใช้นอกจากจะต้องช่วยลดความมันแล้ว ยังต้องมีคุณสมบัติที่อ่อนโยน ไม่บาดผิว ไม่กระตุ้นให้เกิดสิวหรือทำให้รูขุมขนกว้างมากยิ่งขึ้น

3. ผิวผสม: มีความมันบริเวณที-โซน และแห้งบริเวณอื่นๆ รวมถึงผิวกายด้วย สบู่สครับที่ควรใช้จึงต้องมีความเป็นกลาง ไม่ทำให้ผิวแห้งหรือมันจนเกินไป

4. ผิวบอบบาง แพ้ง่าย: เป็นสภาพผิวที่มีความไวต่อสิ่งกระตุ้น (Sensitive) อาจเกิดอาการแพ้หรือเป็นผื่นแดงได้ง่าย สบู่สครับที่เหมาะสมจึงต้องอ่อนโยน ไม่ผสมสารที่เป็นอันตรายต่อผิว และควรเป็นสูตรที่ระบุว่า เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว หรือเหมาะสำหรับผิวบอบบาง แพ้ง่ายโดยเฉพาะ


ข้อดีของการใช้สบู่สครับผิวเป็นประจำ

การใช้สครับทั่วไปเราอาจสครับได้แค่เดือนละ 1-2 ครั้งเพราะหากใช้บ่อยผิวจะถูกรบกวนมากเกินไปจนเกิดอาการระคายเคือง แต่การใช้สบู่สครับนั้นเราสามารถใช้ได้บ่อยเท่าที่ต้องการ เพราะสามารถทำความสะอาดผิวกายได้อย่างอ่อนโยน ไม่บาดผิว ช่วยทำให้ผิวที่ขรุขระเพราะเซลลูไลท์หรือผิวหนังไก่กลับมาเรียบเนียนอีกครั้ง นอกจากนี้สบู่สครับยังมีส่วนช่วยทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้น ช่วยกระตุ้นให้เกิดการผลัดเซลล์ผิวตามธรรมชาติ จุดด่างดำหรือรอยดำต่างๆ จึงจางเร็วขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยลดอาการดำด้านของผิวบริเวณเข่าและข้อศอกอีกด้วย

การใช้สบู่สครับเป็นประจำ จึงช่วยทำให้ผิวที่เคยหมองคล้ำ แห้งกร้าน ไม่สดใส กลับมาสวยสุขภาพดีและดูเปล่งปลั่งอ่อนเยาว์ได้อีกครั้ง ในแบบที่คุณก็อาจจะคาดไม่ถึง แต่ก็อย่าลืมเลือกใช้สบู่สครับที่เหมาะกับผิวของเราด้วยนะคะสบู่สครับกาแฟ
สบู่สครับกาแฟ


อ่านข้อมูลสินค้า เพิ่มเติมได้ที่ https://www.omnicosmic.net/blackholescrub

ดู 129 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page