top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนomnijung

อยากผิวดี ไม่ยาก แค่เลือก ครีมลดริ้วรอย ให้เหมาะสม

เชื่อว่าสาวๆ หลายคนที่มีปัญหาผิวต้องมีความฝันว่าอยากผิวดีและมีผิวหน้าที่อ่อนเยาว์ ดูกระจ่างใสใช่ไหมคะ บางคนอาจคิดว่าการย้อนวัยให้ผิวเป็นเรื่องยาก แต่จริงๆ แล้วแค่เราเลือกครีมลดริ้วรอยให้เหมาะสมกับสภาพผิวที่เรามี เพียงเท่านี้ก็สามารถช่วยให้หลายคนที่อยากผิวอ่อนเยาว์ได้บรรลุความฝันที่เคยตั้งใจไว้แล้วค่ะ

เพราะฉะนั้นวันนี้เราจะมาดูกันว่าการเลือกครีมลดริ้วรอยให้เหมาะสมกับสภาพผิวของเราเพื่อการบำรุงที่เข้มข้น ล้ำลึกและตรงจุดมากที่สุดนั้นมีหลักการอย่างไรบ้าง


1. การเลือกครีมลดริ้วรอยสำหรับสาวหน้ามัน

ผิวมัน คือลักษณะผิวที่มีการผลิตไขมันออกมากผิดปกติ ทำให้เกิดความมันส่วนเกินบนใบหน้า รูขุมขนกว้าง เกิดสิวเสี้ยนและสิวอุดตันได้ง่าย นอกจากนี้ยังทำให้ใบหน้าดูหมองคล้ำไม่สดใส การเลือกครีมลดริ้วรอยสำหรับสาวๆ ที่มีผิวมันจึงต้องเลือกครีมที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำมัน หรือสูตร Oil-Free นอกจากนี้ควรเลือกใช้ครีมลดริ้วรอยที่มีเนื้อบางเบา ไม่หนักหน้า จึงจะเหมาะสมที่สุดและไม่ทำให้ผิวอุดตัน


2. การเลือกครีมลดริ้วรอยสำหรับสาวหน้าแห้ง

ผิวแห้ง คือผิวที่ขาดความชุ่มชื้น มีลักษณะแห้ง แตก ไม่เรียบเนียน บางรายที่ผิวแห้งมากๆ อาจเจอกับปัญหาผิวลอกเป็นขุยทำให้หมดความมั่นใจ แต่งหน้ายาก นอกจากนี้ยังทำให้เกิดริ้วรอยก่อนวัยเร็วขึ้นด้วย สาวๆ ผิวแห้งจึงเหมาะกับครีมลดริ้วรอยที่เน้นการบำรุงและเพิ่มความชุ่มชื้นเป็นพิเศษ และยังเหมาะกับครีมที่มีส่วนช่วยในการกักเก็บความชุ่มชื้นอีกด้วยค่ะ


3. การเลือกครีมลดริ้วรอยสำหรับสาวหน้าหมองคล้ำ

ผิวหมองคล้ำ เกิดจากการที่ผิวของเราเผชิญกับมลภาวะทั้งภายในและภายนอก รวมถึงลักษณะการใช้ชีวิตที่ไม่ถูกสุขลักษณะ เพราะฉะนั้นสาวๆ ผิวหมองคล้ำที่อยากผิวสุขภาพดี ดูอ่อนเยาว์ ต้องหันมาเลือกใช้ครีมบำรุงที่มีส่วนผสมของไวท์เทนนิ่งหรืออัลฟ่าอาบูติน หรือครีมหน้าขาวใสอื่นๆ ที่มีอย. ร่วมกับการใช้ครีมกันแดด รับรองว่าผิวจะค่อยๆ กลับมาเปล่งปลั่งกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติค่ะ


4. การเลือกครีมลดริ้วรอยสำหรับสาวที่มีปัญหาผิว

ปัญหาผิวแต่ละแบบก็ต้องการการบำรุงที่แตกต่างกันออกไป เช่น หากคุณมีปัญหาเรื่องสิวอุดตันหรือสิวเสี้ยน ก็ควรเลือกใช้ครีมลดริ้วรอยที่มีส่วนช่วยในการลดสิว ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย หรือ Anti-acne ส่วนใครที่มีปัญหาเรื่องหน้าเป็นฝ่า ก็ควรเลือกใช้ครีมลดฝ้าหรือครีมรักษาฝ้าโดยเฉพาะ

ไม่ว่าคุณจะเป็นหญิงสาวที่อยากผิวอ่อนเยาว์หรืออยากมีผิวสวยเนียนใส จุดเริ่มต้นก็คือการดูแลตัวเองควบคู่ไปกับการเลือกครีมลดริ้วรอยที่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง เพียงเท่านี้ก็รับรองได้แล้วค่ะว่าเราจะมีผิวหน้าเนียนใส มั่นใจในทุกสถานการณ์แน่นอน

ดู 400 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page