top of page
ค้นหา
  • รูปภาพนักเขียนomnijung

หน้าพัง! เพราะครีมทาฝ้าผสมสารอันตราย แก้ได้ด้วยแนวทางเลือกครีมทาฝ้าที่ปลอดภัย ได้ผลจริง

สาวๆ ที่ต้องเผชิญกับปัญหาหน้าเป็นฝ้าอาจกำลังต้องการการรักษาอย่างถูกวิธี เพราะหลายคนที่เลือกครีมรักษาฝ้าผิด แทนที่จะได้ผิวกระจ่างใส กลับกลายเป็นผิวติดสารแทนเพราะใช้ครีมเร่งขาวซึ่งผสมสารอันตราย!

สาวๆ รู้ไหมคะว่าการที่เราจะมีผิวขาวใส ไร้ฝ้าอย่างเป็นธรรมชาติได้นั้น เราต้องเริ่มต้นจากการเลือกครีมรักษาฝ้าที่ปลอดภัย ไม่ผสมสารอันตราย แต่ทุกวันนี้หลายคนกลับเลือกสวยทางลัดด้วยการหลงเชื่อคำโฆษณาเกินจริงจากครีมที่ผสม “สารเร่งขาว” ซึ่งสารเหล่านี้ล้วนแต่เป็นอันตรายต่อผิวของเราทั้งสิ้น

ในครีมรักษาฝ้าเหล่านี้มักผสมสารอันตรายต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสารปรอท ไฮโดรควิโนน หรือสเตียรอยด์ ซึ่งช่วงแรกที่เราใช้ครีมนั้นทาผิว สารอันตรายเหล่านี้ก็จะทำหน้าที่ลอกผิว ทำให้ผิวบางและขาวซีดจนดูเหมือนผิวใสขึ้น ฝ้าจางลง จุดด่างดำลดลง แต่สุดท้ายเมื่อสารต่างๆ สะสมอยู่ในร่างกายเป็นเวลานาน ก็จะทำให้เกิดผลข้างเคียงตามมา หรือที่เราเรียกกันว่า “ผิวหน้าติดสารหรือแพ้สาร” นั่นเอง


สังเกตอย่างไรว่าผิวหน้าติดสารจากการเลือกครีมทาฝ้าแบบผิดๆ


1. ผิวหน้าติดสารปรอท

สำหรับผิวที่ติดสารปรอทซึ่งเป็นโลหะหนักที่เป็นพิษจากการใช้ครีมทาฝ้านั้น สังเกตได้คือผิวที่เราทาครีมผสมสารปรอทจะมีอาการอักเสบ มีรอยไหม้แดง มีสิวเม็ดใหญ่ๆ ผุดขึ้นมาเป็นจำนวนมากผิดปกติ ผิวบางทำให้คล้ำแดดและแสบง่าย เกิดรอยด่างดำ ด่างขาว ฝ้าเลือดหรือเกิดเส้นเลือดเล็กๆ เห็นได้ชัดเจนบนผิวหน้า


2. ผิวหน้าติดสเตียรอยด์

ผิวหน้าที่ติดสเตียรอยด์ซึ่งผสมอยู่ในครีมรักษาฝ้า สามารถสังเกตอาการได้คือจะมีตุ่มแดงคล้ายสิวแบบไม่มีหัวผุดขึ้นติดกันเป็นแพ ผิวหน้าแดงและอักเสบ บอบบาง แพ้ครีมหรือเครื่องสำอางอื่นๆ ง่ายขึ้น มีโอกาสติดเชื้อง่ายขึ้นเพราะสเตียรอยด์ออกฤทธิ์ในการลดประสิทธิภาพการทำงานของภูมิคุ้มกัน นอกจากนี้ผิวหน้าจะกระจ่างใสในช่วงแรกๆ ที่ใช้ครีม แต่เมื่อหยุดใช้จะเกิดอาการเหล่านี้ขึ้นเรื้อรัง รักษายาก


3. ผิวหน้าติดสารไฮโดรควิโนน

ผิวหน้าที่ติดไฮโดรควิโนนซึ่งผสมอยู่ในครีมแก้ฝ้า โดยปกติ อย.กำหนดให้ผสมสารไฮโดรควิโนน ไฮโดรควิโนนใส่ในครีมทาฝ้าได้ไม่เกิน 2% และห้ามทาติดต่อกันเกิน 6เดือน ครีมที่มีส่วนผสมสารไฮโดรควิโนนในปริมาณ เกิน2% อาจทำให้ผิวขาวไวใน 3-7 วัน  แต่ถ้าใช้ไปนานๆอาจก่อให้เกิดผลข้างเคียงได้ เช่น สิวอักเสบเรื้อรัง ฝ้าดำ ฝ้าเส้นเลือด ด่างขาว หรือหนักกว่านี้อาจเกิด ผิวหนังอักเสบแพ้อย่างรุนแรง ผิวกลับมาคล้ำและเป็นฝ้าถาวร เป็นมะเร็งผิวหนัง ไฮโดรควิโนนจึงจัดเป็ฯสารอันตรายที่ควรใช้ภายใต้การควบคุมแพทย์ เนื่องจากเป็นสารอันตราย


เมื่อได้รู้ถึงความน่ากลัวของการเกิดผิวติดสารไปแล้ว เราจึงควรหันมาใช้ครีมทาฝ้าที่มีส่วนผสมจากพืชธรรมชาติและสารที่ปลอดภัยต่อผิวจะดีกว่า โดยเฉพาะสารสกัดจากพืชซึ่งได้รับการวิจัยแล้วว่าสามารถรักษาฝ้าอย่างได้ผล

ลองมาดูสารที่สามารถลดและรักษาฝ้าได้จริง ซึ่งขอแอบกระซิบบอกว่าสารสกัดเหล่านี้ได้รับการวิจัยจากห้องทดลองพร้อมกับผ่านการรับรองผลมาแล้วว่า รักษาฝ้าได้จริงแบบไม่เป็นอันตรายต่อผิวค่ะ


ทางเลือกที่ปลอดภัยกว่า สุดยอดสารจากธรรมชาติ วิจัยแล้วว่ารักษาฝ้าได้จริง

1. สารสกัด Delentigo

สารสกัด Delentigo เป็นสารสกัดจากต้น Lepidium sativum sprout extract เมื่อนำมาผสมครีมทาฝ้าจะมีสรรพคุณช่วยลดจุดด่างดำ ทำให้ฝ้าและกระดูจางลง อีกทั้งยังปรับผิวให้สว่างกระจ่างใส ผ่านการทดลองและวิจัยจากกลุ่มตัวอย่างแล้วว่ารักษาฝ้าได้จริง

2. Nano White

เป็นสารที่มีส่วนประกอบจากวิตามินซีบริสุทธิ์ อัลฟ่าอาบูติน และกลูต้าไธโอนจากธรรมชาติ เป็นสารที่เหมาะกับการใช้งานร่วมกับ Delentigo เพื่อเสริมประสิทธิภาพในการยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานินและการก่อตัวของ Lipofuscin ซึ่งเป็นสาเหตุของฝ้าและจุดด่างดำ

3. สารสกัดจากใบ Bearberry

ครีมทาฝ้าที่มีส่วนผสมจากสารสกัดใบ Bearberry จะมีส่วนช่วยลดการสร้างเมลานิน และปรับผิวให้กระจ่างใสโดยที่ไม่มีผลข้างเคียง ไม่ทำให้ผิวบาง

4. สารสกัดจากถั่วเหลือง Genestain

เป็นสารแอนตี้ออกซิแดนซ์จากธรรมชาติ ช่วยเสริมสร้างคอลลาเจนและเพิ่มการสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง เพิ่มความชุ่มชื้นและยับยั้งการผลิตเมลานิน

5. สารสกัดจากต้นบีทและว่านหางจระเข้

มีสรรพคุณช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ปลอบประโลมผิวที่ระคายเคืองจากแสงแดดและสารเคมีได้ดี

สารสกัดจากธรรมชาติเหล่านี้ต่างก็ได้รับการค้นคว้า วิจัยและผ่านการทดลองมาแล้วว่าสามารถรักษาฝ้า ลดเลือนกระและจุดด่างดำอย่างได้ผลโดยที่ไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อผิว รู้แบบนี้แล้วใครที่กำลังมองหาครีมรักษาฝ้าอยู่ล่ะก็ เลิกใช้ครีมที่ผสมสารอันตราย แล้วหันมาเลือกใช้ครีมทาฝ้าที่มีส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติที่เราแนะนำจะดีกว่า เพื่อผิวสวย รักษาฝ้าได้จริง และไม่ก่อให้เกิดอันตรายต่อผิวตามมาในภายหลังค่ะPhytonutrients Facial Whitening Gel ครีมทาฝ้าเข้มข้น ลด กระ จุดด่างดำแห่งวัย รอยสิว จาก สารสกัดธรรมชาติพืชต้นอ่อน

https://www.omnicosmic.net/phytonutrients

ดู 1,466 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page