top of page

REVIEW สบู่เพชรน้ำผึ้งมานูก้า ล้างเครื่องสำอางหน้าใสก้อนเดียวจบ

สวีดัด สวัสดีค่า เพื่อนๆที่น่ารักทุกคนน 

       อ๊ะๆๆ อ่านให้จบก่อน อย่าพึ่งรีบออก 555 บอกเลยว่าเด็ดมากเพราะวันนี้พี่ไม่ได้มาเล่นๆเด้อข่า เชื่อว่าสาวๆทุกคน  ไม่มีคนไหนที่ไม่แต่งหน้าออกจากบ้าน  ออกบ้านไปเจอผู้ชายมากมาย หน้าก็ต้องเป๊ะนิดนึงเนาะ5555  ไม่ใช่แค่เจอผู้ชาย เจอมากมายทั้งฝุ่นที่ตลบอบอวล  ควันรถมากมาย บลาๆ   ยิ่งบางคนแต่งหน้าจัด  ขั้นตอนการทำสะอาดก็เยอะไม่แพ้กัน  ไหนจะ  Eye Remover , Make up Remover  ,  Cleansingทั้งแบบเนื้อเจล แบบแผ่น  แบบoil free แบบเนื้อน้ำนม  โอ๊ยยยย เยอะแยะไปหมด  วันไหนเพลียหนักนิ น้ำท่าแทบไม่อยากจะอาบ แต่จะไม่ให้ล้างหน้าก่อนนอนก็คงไม่ไหว้ม้างงง วันนี้อายด์มีไอเท็มดีๆมาแนะนำค่ะ ตัวเดียวจบเลย  มีโอกาสลองใช้พอดีเลยเอามารีวิวให้ดูกันค่ะ
นี่เลย สบู่ Lunar Honey Diamond Bright Cleansing Soap ของแบรนด์ OMNI COSMIC 
1.jpg
2.jpg

ด้านหลังกล่องก็จะระบุ คุณสมบัติ ส่วนผสเกรดพรีเมี่ยม  หมายเลข อย. รายละเอียดต่างๆไว้ครบเลยค่ะ
ปริมาณสุทธิ 80 กรัม 
เลขจดแจ้ง 10-1-6010053479

มาดูส่วนผสมหลักๆกันดีกว่าค่ะ ทางแบรนด์เคลมมาว่า ส่วนผสมเกรดพรีเมี่ยม
-Daimond powder ยกกระชับเรียบเนียน ลดริ้วรอย รอยดำ ซ่อมแซมเซลล์ผิวที่อ่อนล้า
-Argan oil extract ล้างเครื่องสำอางออกง่ายดาย เพิ่มความชุ่มชื้น ลดรอยดำ ลดการอักเสบสิว
-Amino glycol kviar บำรุงผิวเนียนนุ่น ลดเลือนริ้วรอย
-Aloe vera extract กระชับรูขุมขนเพิ่มความชุ่มชื้น ลดการอักเสบ
-Phytocelltec alpine rose ชะลอความชราของผิว ช่วยให้ผิวดูดี มีชีวิตชีวา 
-Lipobelle Glacier บำรุงผิวขาวกระจ่างใส ช่วยชดเชยและเพิ่มความชุ่มชื้นยาวนานตลอด 24 ชม. 
-Manuka honey extract ต่อต้านอนุมูลอิสระ บำรุงรักษาผิว ทำให้กระบวนการผลัดเซลล์ผิวใหม่เป็นไปอย่างอ่อนโยน นุ่มนวล

3.jpg

 แกะกล่องมาก็จะเจอสบู่ก้อนกลมๆ สีเหลืองใสแบบในรูปเลยค่ะ เค้ามีตาข่ายตีฟองแถมมาให้ด้วยนะคะ ดีมากๆเลย มีพลาสติกห่อมาอีกชั้นนึง มีลายปั๊มสัญลักษณ์ของแบรนด์ตรงกลางสบู่ ดูดีโอเคเลยค่ะ ขนาดกำลังดี พอดีฝ่ามือ

4.jpg

  มาดูเนื้อสบู่กันชัดๆนะคะ  มันจะมีวิ้งๆเหมือนมีชิมเมอร์ในก้อนสบู่ มันไม่ใช่กากเพชรนะคะ  มันไม่อัตราย ปลอดภัยแน่นอนค่ะ มันจะตรงกับคอนแซปของแบรนด์เพราะรูปหน้ากล่องมีรูปเพชรกับผึ้ง  ชื่อภาษาไทยคือสบู่เพชรน้ำผึ้ง ตัวก้อนสบู่ก็เลยจะมีวิ้งๆแทนเพชร ส่วนสีเหลืองคแทนน้ำผึ้ง  

     ต่อมาคือกลิ่นนะคะ  กลิ่นค่อนข้างแรงง อธิบายไม่ถูกเหมือนกันว่ามันคือกลิ่นอะไร 555 ฉุนพอสมควร เปิดกล่องปุ๊ปกลิ่นมาก่อนเลย  แต่ก็นะ ใช้ดีกลิ่นก็ไม่ต้องไปสนใจ 555

วิธีใช้นะคะ


     ใช้เหมือนสบู่ปกติเลยค่ะ  ค่อยๆถูวนๆสบู่จนเกิดฟอง นวดอย่างเบามือให้ทั่วใบหน้า ซัก 1-2 นาทีค่ะ จากนั้นล้างฟองให้สะอาด ใช้ผ้าขนหนูซับเบาๆ แล้วตามด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงผิวของเราตามปกติเลยค่ะ
 

5.jpg

ใช้อายไลเนอร์กันน้ำเขียนบนหน้าน้าา

6.jpg

ล้างให้ดูครึ่งหน้านะคะ คอยถูย้ำๆนิดนึง ค่อยๆถูนะคะ ถูอย่างเบามือ สัก 1-2 นาที เสร็จแล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

7.jpg

ก้อนเดียวล้างได้สะอาดหมดจดมากเลยค่ะ ย้ำนะคะ พวกเครื่องสำอางกันน้ำทนและถึกทั้งหลาย ต้องคอยถูย้ำๆหน่อยน้าา

ความรู้สึกหลังการใช้นะคะ 


      ตอนแรกที่ได้สบู่มา  คิดว่าคงไม่สะอาดเท่าไหร่ คงจะเหมือนสบู่ทั่วๆไป แต่พอได้ลองใช้ รู้สึกว่ามันช่วยทำความสะอาดผิวได้สะอาดหมดจดมากๆ  ตอนล้างเสร็จรู้สึกหน้าใสขึ้น ล้างเครื่องสำอางออกได้หมดจริงๆค่ะ  พวกมาสคร่า อายไลเนอร์กันน้ำทั้งหลาย อย่างอายด์ปัดมาสคร่าคิ้วด้วย ปกติอายด์ต้องใช้ eye remover เช็ดก่อนตลอด กว่าจะออก หมดสำลีไปไม่รู้กี่แผ่น เปลืองมากๆ อันนี้ไม่ต้องเลยค่ะ คือ ใช้ล้างหน้าปกติเลย อายด์เคยลอง ไม่เช็ดเครื่องสำอางแล้วใช้แต่สบู่ล้างอย่างเดียว ปรากฏว่าพวกมาสคร่า พวกอายไลเนอร์หลุดออกหมดนะคะ แต่อาจจะต้องคอยถูวนๆย้ำๆตรงนั้นหน่อยค่ะ โดยรวมถือว่าประหยัดเวลาในการล้างหน้าพอสมควร เพราะ ไม่ต้องเช็ดเครื่องสำอางออกก่อน กลับบ้านมาเหนื่อยๆพุ่งตรงเข้าห้องน้ำล้างหน้าได้เลย แถมประหยัดเงินในกระเป๋าอีกด้วยน้า เซฟเงิน แถมประหยัดเวลา  อายด์เป็นคนผิวแห้ง ใช้แล้วไม่รู้สึกแห้งตึงนะคะ ชุ่มชื้นดีค่ะ แถมผิวเนียนนุ่มด้วย

8.jpg

นี่คือผลลัพธ์หลังการใช้สบู่ cleasing มาสองก้อนแล้วนะคะ ก่อนที่อายด์จะมาลงเขียนลงกระทู้ อายด์ได้ลองใช้มาสักพักนึงแล้ว ผลลัพธ์มันออกมาดีมากๆ แบบดีเกินคาดเลยแหละ สิวมันลดลงค่ะ ลดลงอย่างเห็นได้ชัดเลย หน้าสิวลดลงเพราะเราล้างหน้าสะอาด เรียกว่าผลพลอยได้ก็ได้เนอะ แบบใช้สบู่ก้อนเดียว ได้ผิวหน้าสะอาดไร้สิว แถมกระจ่างใสด้วย

9.jpg

สรุปนะคะ
-กลิ่น 8/10 เพราะกลิ่นฉุนไปนิดนุงง สำหรับอายด์ชอบกลิ่นหอมอ่อนๆมากกว่า แล้วแต่ความชอบแต่ละนะคะ
-ลดสิว 10/10 
-ลดความมันบนใบหน้า  9/10 
-ความรู้สึกสะอาดหลังการใช้  10/10 
-ความชุ่มชื้น  9/10
-ประสิทธิภาพในการล้างเครื่องสำอาง  10/10
เพื่อผลลัพธ์ที่ดีควรใช้อย่างเนื่องนะคะ  และที่สำคัญเวลาล้างหน้า ควรนวดอย่างเบามือ ถูวนๆ ไม่ใช่ถูสองสามรอบแล้วล้างเลย ต่อให้สบู่หรือโฟมดีแค่ไหนก็ล้างไม่หมดหรอกน้า ขั้นตอนการล้างหน้ามันสำคัญสำหรับสาวๆอย่างเรา ต้องใจเย็นๆเด้อ กระทู้นี้เผื่อเป็นอีกทางเลือกนึงสำหรับสาวๆที่รักการแต่งหน้าแต่ขี้เกียจล้างหน้า ลองไปหาซื้อมาใช้กันดูน้า  สำหรับวันนี้อายด์ไปก่อนเด้อเพื่อนๆ บ๊ายบาย

อ้างอิง :https://pantip.com/topic/37510358

อ่านข้อมูลสินค้าเพิ่มเติม คลิก >> https://www.omnicosmic.net/lunarhoneydiamond

bottom of page